อารียา พรอพเพอร์ตี้ - Areeya Property
areeya content hub

content hub " living tips "

จำนวน  76  บทความ

ส่องบ้านสวยไอเดียล้ำ
 • living tips
 • 05.08.63

ส่องบ้านสวยไอเดียล้ำ

สาวก Netflix คงคุ้นเคยกับรายการแต่งบ้านที่มีอยู่มากมาย ซึ่งถ้าใครอยากรู้สึกถึงความว้าว ต้องลองเลื่อนไปดู The World’s most Extraordinary Homes! รายการพาไปเยี่ยมบ้านที่ไม่ธรรมดาทั่วโลก เล่าเรื่องโดยสถาปนิกมือรางวัลอย่าง Piers Taylor และ Caroline Quentin นักแสดงและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ผู้หลงใหลในงานสถาปัตยกรรม เราจะได้เห็นห้องต่างๆ ภายในบ้านผ่านมุมมองของผู้อยู่อาศัยจริง มีการพูดคุยสัมภาษณ์เจ้าของบ้านหรือสถาปนิกที่ทำให้ยิ่งทึ่งจากแนวทางการออกแบบที่ต้องก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆ ทั้งพื้นที่ ภูมิศาสตร์ และสภาพอากาศ มาลองดูตัวอย่างบ้านบางหลังจากรายการนี้กัน แต่ถ้าอยากเห็นไอเดียสดใหม่มากกว่านี้ต้องลองไปดูต่อกัน แล้วอาจจะเจอบ้านในฝันของเราอยู่ในนั้นก็ได้ !

Reuse Rethink Reimagine คิดใหม่ ใช้ซ้ำ ไอเดียสร้างสรรค์ฉบับรักษ์โลก
 • living tips
 • 30.07.63

Reuse Rethink Reimagine คิดใหม่ ใช้ซ้ำ ไอเดียสร้างสรรค์ฉบับรักษ์โลก

เทรนด์เรื่อง Sustainability อยู่ในความสนใจของผู้คนทั่วโลก เรารู้กันดีถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และหลายปีมานี้ผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ พากันหาวิธีที่ดีที่สุดเพื่อทำให้กิจกรรมของมนุษย์ส่งผลกระทบต่อธรรมชาติน้อยลง และในวงการออกแบบ เหล่าดีไซเนอร์ชั้นแนวหน้าในประเทศอังกฤษ ก็พยามค้นหาวัสดุใหม่ๆ จากการรีไซเคิลสิ่งที่มีอยู่ ทั้งสิ่งทอ แก้ว เซรามิก เปลี่ยนขยะเหลือใช้ให้มีค่าโดยใช้นวัตกรรมมาช่วยในการสร้างสรรค์ออกมาเป็นชิ้นงานที่ทั้งสวยงามและใช้งานได้จริง

IG. Interior Design สุดปัง! ที่สายแต่งบ้านต้องไปฟอล
 • living tips
 • 30.07.63

IG. Interior Design สุดปัง! ที่สายแต่งบ้านต้องไปฟอล

ช่วงหลังมานี้หลายคนมีโอกาสอยู่บ้านมากกว่าเดิม อาจมีบางวันที่นั่งมองมุมต่างๆ แล้วอยากปรับเปลี่ยน หรือแต่งเติมให้บ้านมีสไตล์และตอบรับการใช้งานมากขึ้น เช่น มุมปลูกต้นไม้ มุมนั่งเล่น มุมดูหนัง นั่งชิลล์จิบกาแฟ อาจจะอยากจัดโซฟาหรือวางของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เติมเต็มให้บ้านดูน่าอยู่ นั่งนึกไปอาจจะคิดไม่ออก เราเลยรวบรวม Instagram Account ที่คนชอบแต่งบ้านต้องดูไว้เป็นแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะหลงใหลสไตล์ไหนก็จะมีไอเดียมาจัดบ้านให้เป็นตัวเองจริงๆ แล้วจะมีความสุขกับทุกมุมได้ทุกวัน

Food Delivery ไร้ขยะ
 • living tips
 • 21.07.63

Food Delivery ไร้ขยะ

เมื่อตลาดธุรกิจ Food Delivery กำลังใหญ่ขึ้นทุกวัน ปัญหาขยะจากแพ็กเกจพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Single use Plastic) ก็ทวีคูณด้วยเช่นกัน การสั่งอาหาร 1 ออเดอร์พ่วงมาด้วย ถุงหิ้ว x ซองใส่ซอส x ซองใส่ตะเกียบและช้อนส้อม x ถุงใส่น้ำซุป x ถุงใส่ข้าว x ถุงใส่หลอด เบื้องหลังความสะดวกสบายที่อิ่มท้องแบบไม่ต้องล้างจานและไม่ต้องลุกไปที่ร้านนี้ แลกมาด้วยสารพันไอเท็มพลาสติกชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่กลายเป็นสารพัดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมทั่วโลกโดยเฉพาะเมืองใหญ่ที่มีปัญหาขยะล้นกำลังตั้งคำถามว่า เราสามารถ Eat at Home อย่างสบายใจ สะดวก และไร้ขยะได้ไหม กระแส Zero Waste หรือ ขยะเหลือศูนย์ ซึ่งเริ่มจากคนนิยมไม่พกหลอด ไม่พกถุง อาจเป็น New Normal มาตรฐานใหม่ในวงการ Food Delivery ด้วยเช่นกัน

The new cafe you must try!
 • living tips
 • 16.07.63

The new cafe you must try!

ขอต้อนรับการกลับมาหลังจากปลดล็อกชีวิตตัวเองแล้ว ไปฮีลร่างกายและจิตใจกันแบบ Keep Social Distancing ที่เหล่า Cafe hopper ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวคาเฟ่ในรูปแบบ New normal ได้

Eco - Packaging Trends
 • living tips
 • 14.07.63

Eco - Packaging Trends

ธุรกิจ “แพ็กเกจจิ้ง” เพื่อสิ่งแวดล้อมนั้นกำลังเติบโตและมาแรงตามเทรนด์รักษ์โลก เนื่องมาจากการลดใช้พลาสติกที่กำลังเเพร่หลายไปทั่ว โดยหันมาใช้กล่อง ถุงหรือภาชนะเพื่อลดขยะอันเป็นสาเหตุหนึ่งของโลกร้อนกันมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนวัตกรรมจากวัสดุธรรมชาติ หรือไอเดียสุดครีเอทแหวกแนวจากโปรเจคต่างๆ ทำให้บรรดาผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ หรือ “เเพ็กเกจจิ้ง” ต้องปรับตัวขนานใหญ่ เพื่อตอบสนองให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภคที่ “ยอมจ่ายเพิ่ม” ให้ได้ใช้ของที่เป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อม บรรจุภัณฑ์จึงไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่รองรับสินค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือส่งเสริมภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ด้วย

WARM WHITE, COOL WHITE & DAYLIGHT
 • living tips
 • 09.07.63

WARM WHITE, COOL WHITE & DAYLIGHT

แสงภายในบ้านนั้นส่งผลต่อ Mood & Tone ของบ้านเป็นอย่างมาก ตลอดจนสุนทรียภาพและการใช้งานที่ต้องตอบโจทย์ของผู้อยู่อาศัย นอกจากแสงธรรมชาติแล้ว การเลือกสีหลอดไฟให้เหมาะกับการใช้งานจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม แต่ก่อนจะเลือกแสงไฟเพื่อนำมาใช้กับส่วนต่างๆ ของบ้าน เรามาทำความรู้จักและเข้าใจหลักการทำงานของโทนสีหลอดไฟแต่ละแบบ พร้อมเคล็ดไม่ลับสำหรับการแต่งห้องกันค่ะ

ส่องเทรนด์ “ต้นไม้ฟอร์มสวย” พร้อมการดูแล
 • living tips
 • 03.07.63

ส่องเทรนด์ “ต้นไม้ฟอร์มสวย” พร้อมการดูแล

ชั่วโมงนี้เทรนด์ไหนก็มาแรงสู้การปลูกต้นไม้ไม่ได้จริงๆค่ะ แน่นอนว่าหนึ่งในสินค้าขายดีสวนทางเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมาก็คือ “ต้นไม้” นั่นเอง ด้วยอานิสงส์จากการกักตัวอยู่บ้านเลี่ยง COVID-19 กระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมาสนใจการทำบ้านให้รื่นรมย์น่าอยู่ขึ้น บวกกับไลฟ์สไตล์การแต่งห้องแบบเกาหลี-มินิมัล จึงทำให้เทรนด์ การปลูกต้นไม้บูมสุดๆ แบบไม่มีมีอะไรมากั้น ไม่เพียงเท่านั้น กระแสการแชร์ไอเดียโพสต์ท่าถ่ายรูปกับต้นไม้ของบรรดาเซเลบดารายังล้นหลามเต็มโลกโซเชียล เรียกว่านอกจากจะได้ปลูกต้นไม้ ที่ช่วยผ่อนคลายและบรรเทาความเครียดแล้ว ยังมีรูปสวยด้วยฟีลธรรมชาติไว้โพสต์ลงไอจีกันอีกด้วย วันนี้เราเลยเอาใจสาย Greenista ด้วยการแนะนำต้นไม้ฟอร์มสวย ยอดฮิตสำหรับคนที่ไม่อยากเอ้าท์ และต้นไม้ฟอร์มใหม่ๆ แปลกตาไม่ซ้ำใคร พร้อมตกหลุมรักไปกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละต้นกันค่ะ

No Eave House Style
 • living tips
 • 30.06.63

No Eave House Style

ชวนมาทำความรู้จักกับเทรนด์ “บ้านไร้ชายคา” หรือบ้านรูปทรงเรียบเท่ภายใต้แนวคิดใหม่ ซึ่งโจทย์อันท้าทายการทำงานของเหล่าสถาปนิกมาตลอดทุกยุคทุกสมัย คือการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับอาคารนั้นๆ เพราะงานออกแบบบ้านเป็นเสมือนการแสดงผลงานศิลปะแห่งการใช้ชีวิต หน้าตาและรูปทรงของบ้าน จึงต้องสามารถบอกเล่าถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี และหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างสรรค์ให้บ้านดูมีเอกลักษณ์เป็นที่จดจำนั่นก็คือ รูปทรงหลังคา

“Como Bianca Bangna” Neighborhood
 • living tips
 • 18.06.63

“Como Bianca Bangna” Neighborhood

“Como Bianca Bangna” Neighborhood ย่านบางนา นับเป็นทำเลแห่งอนาคตที่ครบครันที่สุดในการใช้ชีวิต เพราะภายในระยะเวลาไม่กี่ปีทำเลเปี่ยมศักยภาพนี้ได้พัฒนาเป็น Downtown แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก เพียบพร้อมด้วยระบบคมนาคมเชื่อมโยงรอบด้านที่มุ่งตรงเข้าสู่ใจกลาง CBD ในอนาคตยังเต็มไปด้วยโครงการเมกะโปรเจกต์ที่จะทยอยกันเปิดตัวในอีกหลายปีข้างหน้า สำหรับผู้ที่พักอาศัยหรือกำลังจับจอง “Como Bianca Bangna” บ้านเดี่ยวสไตล์มินิมอลสุดชิค เรามีแหล่งไลฟ์สไตล์ชั้นนำและช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Landmark/Public Space มาฝากกันค่ะ รวมไปถึงอัพเดตสถานที่ใหม่ๆ เพื่อตอบทุกโจทย์ของวิถีชีวิตคนเมือง และให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในแบบที่ไม่มีอะไรมากั้น

รวมพิกัดร้าน Refill รักษ์โลกทั่วไทย
 • living tips
 • 11.06.63

รวมพิกัดร้าน Refill รักษ์โลกทั่วไทย

เทรนด์ร้านแนว Refill Station นั้นเติบโตอย่างรวดเร็วไปพร้อมๆ กับวิถีชีวิตแบบ Zero Waste ที่ไม่ต้องการสร้างขยะใหม่ๆ และหมุนเวียนนำทรัพยากรกลับมาใช้อีกครั้งอย่างคุ้มค่า นอกจากการลดขยะพลาสติก Single Use ในชีวิตประจำวันแล้ว วิธีจัดการขยะชิ้นใหญ่อย่างเหล่าบรรจุภัณฑ์จากสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านทั้งหลายก็ไม่ควรมองข้าม ซึ่งไอเดียการลดขยะประเภทนี้ทำให้เกิดร้านค้ากรีนๆ จนกลายเป็นคำติดปากที่หลายคนเรียกว่า Bulk Store หรือร้านค้าแบบเติม ที่ให้เราสามารถนำขวดบรรจุภัณฑ์เก่ามาเติมผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ ถึงแม้ Bulk Store ยังคงเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ก็เริ่มเเพร่หลายในเมืองไทยแล้ว โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ที่มีนับสิบร้าน ซึ่งจะมีร้านอะไรอยู่ที่ไหนบ้าง เราได้รวบรวมมาให้ลองเลือกใช้บริการกันค่ะ

Check-list จุดสำคัญรับหน้าฝน
 • living tips
 • 04.06.63

Check-list จุดสำคัญรับหน้าฝน

“ดูแลบ้านให้ปลอดภัย รับมือไหวแม้ฝนกระหน่ำ” มาดูกันว่าจุดไหนเป็นจุดเสี่ยง เพื่อเตรียมรับมือกับทุกปัญหาที่จะมาพร้อมกับสายฝนกันค่ะ โดยเริ่มกันที่โครงสร้างหลักของบ้าน รวมไปถึงส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญทำให้น้ำรั่วซึมเข้าบ้านได้ ตลอดจนการต่อเติมและป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

1

2

7