อารียา พรอพเพอร์ตี้ - Areeya Property
areeya content hub

content hub " living tips "

จำนวน  96  บทความ

Interior Design in Social Distancing Era
 • living tips
 • 20.08.63

Interior Design in Social Distancing Era

Social Distancing กลายเป็น Buzz Word ที่ถูกพูดถึงบ่อยตั้งแต่เกิดโรคระบาดโควิด 19 ในวงการออกแบบคนเราล้วนมีบาเรียระยะพื้นที่ปลอดภัยหรือระยะมาตรฐานที่ไม่อยากให้คนเข้าใกล้มากกว่านี้สังเกตได้ว่าหากมีเก้าอี้ว่างเรียงติดกันอยู่เราจะเลือกนั่งเว้นระยะห่างกันโดยอัตโนมัติเมื่อโรคระบาดทำให้วงบาเรียของแต่ละคนขยายใหญ่ขึ้น ผู้คนต่างจำเป็นต้องรักษาระยะห่างกันมากขึ้นแต่ยังต้องการปฏิสัมพันธ์และทำกิจกรรมร่วมกันเหมือนเดิมเทรนด์การออกแบบพื้นที่จึงมีปัจจัยควรคำนึงมุมใหม่เพิ่มขึ้นมา

ชี้เป้าร้านขาย เฟอร์นิเจอร์วินเทจ
 • living tips
 • 20.08.63

ชี้เป้าร้านขาย เฟอร์นิเจอร์วินเทจ

หลายคนหลงใหลในเสน่ห์ของสไตล์วินเทจ เพราะความสวยงามเหนือกาลเวลา ดีไซน์ย้อนยุคที่มีประวัติความเป็นมา และเอกลักษณ์ที่ยังคงกลิ่นอายของความอบอุ่นในวันวานความรู้สึกแบบนี้ทำให้คนจำนวนไม่น้อยชื่นชอบบ้านสไตล์วินเทจและเรารู้กันดีว่าการเลือกของแต่งบ้านแต่ละชิ้นทำให้มีความสุขแค่ไหนโพสต์นี้จึงรวบรวมร้านเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่คนรักความละมุนอบอุ่นแบบวินเทจได้เห็นแล้วจะมีแรงบันดาลใจอยากแต่งบ้านขึ้นมาในทันที!

Multi-generational Living Space
 • living tips
 • 19.08.63

Multi-generational Living Space

การออกแบบ คือ สิ่งที่ช่วยแก้ปัญหาMulti-generational Living Space คือ การออกแบบพื้นที่ในบ้านที่มุ่งแก้ปัญหาของคนอยู่ใต้หลังคาเดียวกัน เมื่อ BabyBoomer, Gen X, Y, Alpha ต่างมีความต้องการไม่เหมือนกันจังหวะชีวิตและภาระหน้าที่ต่างกันจะออกแบบพื้นที่ในบ้านอย่างไรให้สมาชิกต่างวัยอยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่นตอบโจทย์การใช้งานทั้งด้านฟังก์ชันและความสุนทรีย์ของทุกคนในบ้าน มีทั้งพื้นที่ของตัวเองและพื้นที่สังสรรค์ร่วมกันมาดูเคล็ดลับการออกแบบและตกแต่งบ้าน 4 ข้อง่ายๆที่ทำให้การอยู่ร่วมกันกับคนที่เรารักเป็นเรื่องง่ายขึ้นกันดีกว่า

Ageing At Home
 • living tips
 • 19.08.63

Ageing At Home

การวิจัยหนึ่งค้นพบว่า ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อสังคมไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่สังคมสูงวัย เทรนด์ Home Hub หรือการออกแบบและตกแต่งบ้านเพื่อผู้สูงอายุ ผู้มีบ้านเป็นสภาพแวดล้อมหลักในบั้นปลายชีวิต เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่เราอยากดูแลรวมทั้งตัวเราในอนาคตด้วย

Neighborhood ย่านหทัยราษฎร์ - วงแหวน
 • living tips
 • 17.08.63

Neighborhood ย่านหทัยราษฎร์ - วงแหวน

‘หทัยราษฎร์-วงแหวน’ ทำเลศักยภาพในโซนกรุงเทพตะวันออก พื้นที่อยู่อาศัยดั้งเดิมที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ด้วยการคมนาคมที่ขยับขยายมีถนนตัดใหม่เชื่อมต่อไปยังหลายเส้นทาง ทั้งย่านรังสิต ปทุมธานี หรือฝั่งรามคำแหง อ่อนนุช เชื่อมต่อมอร์เตอร์เวย์ได้ง่ายดาย ใกล้จุดขึ้นด่วนจตุโชติ ทางด่วนรามอินทรา- อาจณรงค์และในอนาคตยังสะดวกยิ่งขึ้นด้วยรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรม – มีนบุรี) รถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย- มีนบุรี) รวมทั้งส่วนต่อขยายสายสีเขียว คูคต ลำลูกกา รายล้อมด้วยโรงเรียน โรงพยาบาล รวมทั้งยังมีแหล่งไลฟ์สไตล์ครบครัน

บ้านแบบไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา
 • living tips
 • 17.08.63

บ้านแบบไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์เรา

จะเลือกที่อยู่อาศัยทั้งที ก็ต้องศึกษาตัวเลือกกันให้ดีเสียก่อนเมื่อ Living Space ที่เลือกจะอยู่กับเราไปนานแสนนานเหมือนคู่ชีวิตถ้าไม่ศึกษาให้ดีว่า Match กับเราหรือเปล่าไลฟ์สไตล์เข้ากันได้ไหมอาจทำให้เสียเวลาตัดสินใจนานเกินความจำเป็นเพราะการเลือกบ้านคือการเลือกสุนทรียะแห่งการใช้ชีวิตและการได้ลงเอยกับบ้านที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยจะทำให้เรามีความสุขอย่างยั่งยืน นอกเหนือจากปัจจัยมากมายอย่างราคาและทำเลที่ต้องคำนึงเวลาซื้อบ้านแล้วไลฟ์สไตล์คือความเป็นตัวตนของเราที่สะท้อนไปยังบ้านด้วยเช่นกัน

Environmentally Friendly Home
 • living tips
 • 07.08.63

Environmentally Friendly Home

บ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย นอกจากเป็นสถานที่สำหรับ กิน นอน ทำงาน พักผ่อนแล้ว ยังเป็นพื้นที่เก็บสะสมความทรงจำ เป็นดั่ง Footprint ของครอบครัวสำหรับส่งต่อให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้อยู่อาศัยและสร้างความทรงจำที่ดีต่อไป

Stylish Mirror
 • living tips
 • 05.08.63

Stylish Mirror

ของตกแต่งบ้านชิ้นใดจะเหมาะกับยุคเซลฟี่มากไปกว่ากระจกดีไซน์สวยงาม เมื่อ ‘เทรนด์เซลฟี่ผ่านกระจก’ กลายเป็นแฟชั่น การมีกระจกดีไซน์เก๋สักบานประดับบ้านก็สะท้อนความมีสไตล์ของบ้านเช่นกัน ทุกวันนี้กระจกไม่เพียงแค่ตอบโจทย์ด้านฟังก์ชันการใช้งาน เพียงแค่ให้เรามองเห็นภาพสะท้อนของตัวเองเท่านั้น แต่ยังช่วยตกแต่งห้องให้มีมิติ และสะท้อนบุคลิกของเจ้าของห้อง เป็นเครื่องประดับบ้าน ที่สามารถจัดวางให้กลืนไปกับเฟอร์นิเจอร์และมุมต่างๆของห้องได้ไม่ยาก หากเบื่อการมองตัวเองผ่านกระจกบานสี่เหลี่ยมธรรมดา ลองเปลี่ยน ‘มุมมอง’ ตัวเองในแต่ละวันและตกแต่งห้องให้สวยขึ้นด้วยไอเดีย Stylish Mirror เหล่านี้กัน

ส่องบ้านสวยไอเดียล้ำ
 • living tips
 • 05.08.63

ส่องบ้านสวยไอเดียล้ำ

สาวก Netflix คงคุ้นเคยกับรายการแต่งบ้านที่มีอยู่มากมาย ซึ่งถ้าใครอยากรู้สึกถึงความว้าว ต้องลองเลื่อนไปดู The World’s most Extraordinary Homes! รายการพาไปเยี่ยมบ้านที่ไม่ธรรมดาทั่วโลก เล่าเรื่องโดยสถาปนิกมือรางวัลอย่าง Piers Taylor และ Caroline Quentin นักแสดงและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ผู้หลงใหลในงานสถาปัตยกรรม เราจะได้เห็นห้องต่างๆ ภายในบ้านผ่านมุมมองของผู้อยู่อาศัยจริง มีการพูดคุยสัมภาษณ์เจ้าของบ้านหรือสถาปนิกที่ทำให้ยิ่งทึ่งจากแนวทางการออกแบบที่ต้องก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆ ทั้งพื้นที่ ภูมิศาสตร์ และสภาพอากาศ มาลองดูตัวอย่างบ้านบางหลังจากรายการนี้กัน แต่ถ้าอยากเห็นไอเดียสดใหม่มากกว่านี้ต้องลองไปดูต่อกัน แล้วอาจจะเจอบ้านในฝันของเราอยู่ในนั้นก็ได้ !

Reuse Rethink Reimagine คิดใหม่ ใช้ซ้ำ ไอเดียสร้างสรรค์ฉบับรักษ์โลก
 • living tips
 • 30.07.63

Reuse Rethink Reimagine คิดใหม่ ใช้ซ้ำ ไอเดียสร้างสรรค์ฉบับรักษ์โลก

เทรนด์เรื่อง Sustainability อยู่ในความสนใจของผู้คนทั่วโลก เรารู้กันดีถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และหลายปีมานี้ผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ พากันหาวิธีที่ดีที่สุดเพื่อทำให้กิจกรรมของมนุษย์ส่งผลกระทบต่อธรรมชาติน้อยลง และในวงการออกแบบ เหล่าดีไซเนอร์ชั้นแนวหน้าในประเทศอังกฤษ ก็พยามค้นหาวัสดุใหม่ๆ จากการรีไซเคิลสิ่งที่มีอยู่ ทั้งสิ่งทอ แก้ว เซรามิก เปลี่ยนขยะเหลือใช้ให้มีค่าโดยใช้นวัตกรรมมาช่วยในการสร้างสรรค์ออกมาเป็นชิ้นงานที่ทั้งสวยงามและใช้งานได้จริง

IG. Interior Design สุดปัง! ที่สายแต่งบ้านต้องไปฟอล
 • living tips
 • 30.07.63

IG. Interior Design สุดปัง! ที่สายแต่งบ้านต้องไปฟอล

ช่วงหลังมานี้หลายคนมีโอกาสอยู่บ้านมากกว่าเดิม อาจมีบางวันที่นั่งมองมุมต่างๆ แล้วอยากปรับเปลี่ยน หรือแต่งเติมให้บ้านมีสไตล์และตอบรับการใช้งานมากขึ้น เช่น มุมปลูกต้นไม้ มุมนั่งเล่น มุมดูหนัง นั่งชิลล์จิบกาแฟ อาจจะอยากจัดโซฟาหรือวางของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ เติมเต็มให้บ้านดูน่าอยู่ นั่งนึกไปอาจจะคิดไม่ออก เราเลยรวบรวม Instagram Account ที่คนชอบแต่งบ้านต้องดูไว้เป็นแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะหลงใหลสไตล์ไหนก็จะมีไอเดียมาจัดบ้านให้เป็นตัวเองจริงๆ แล้วจะมีความสุขกับทุกมุมได้ทุกวัน

Food Delivery ไร้ขยะ
 • living tips
 • 21.07.63

Food Delivery ไร้ขยะ

เมื่อตลาดธุรกิจ Food Delivery กำลังใหญ่ขึ้นทุกวัน ปัญหาขยะจากแพ็กเกจพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Single use Plastic) ก็ทวีคูณด้วยเช่นกัน การสั่งอาหาร 1 ออเดอร์พ่วงมาด้วย ถุงหิ้ว x ซองใส่ซอส x ซองใส่ตะเกียบและช้อนส้อม x ถุงใส่น้ำซุป x ถุงใส่ข้าว x ถุงใส่หลอด เบื้องหลังความสะดวกสบายที่อิ่มท้องแบบไม่ต้องล้างจานและไม่ต้องลุกไปที่ร้านนี้ แลกมาด้วยสารพันไอเท็มพลาสติกชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่กลายเป็นสารพัดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมทั่วโลกโดยเฉพาะเมืองใหญ่ที่มีปัญหาขยะล้นกำลังตั้งคำถามว่า เราสามารถ Eat at Home อย่างสบายใจ สะดวก และไร้ขยะได้ไหม กระแส Zero Waste หรือ ขยะเหลือศูนย์ ซึ่งเริ่มจากคนนิยมไม่พกหลอด ไม่พกถุง อาจเป็น New Normal มาตรฐานใหม่ในวงการ Food Delivery ด้วยเช่นกัน

1

2

3

8