อารียา พรอพเพอร์ตี้ - Areeya Property
areeya content hub

content hub " living tips "

จำนวน  84  บทความ

The new cafe you must try!
 • living tips
 • 16.07.63

The new cafe you must try!

ขอต้อนรับการกลับมาหลังจากปลดล็อกชีวิตตัวเองแล้ว ไปฮีลร่างกายและจิตใจกันแบบ Keep Social Distancing ที่เหล่า Cafe hopper ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวคาเฟ่ในรูปแบบ New normal ได้

Eco - Packaging Trends
 • living tips
 • 14.07.63

Eco - Packaging Trends

ธุรกิจ “แพ็กเกจจิ้ง” เพื่อสิ่งแวดล้อมนั้นกำลังเติบโตและมาแรงตามเทรนด์รักษ์โลก เนื่องมาจากการลดใช้พลาสติกที่กำลังเเพร่หลายไปทั่ว โดยหันมาใช้กล่อง ถุงหรือภาชนะเพื่อลดขยะอันเป็นสาเหตุหนึ่งของโลกร้อนกันมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนวัตกรรมจากวัสดุธรรมชาติ หรือไอเดียสุดครีเอทแหวกแนวจากโปรเจคต่างๆ ทำให้บรรดาผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ หรือ “เเพ็กเกจจิ้ง” ต้องปรับตัวขนานใหญ่ เพื่อตอบสนองให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภคที่ “ยอมจ่ายเพิ่ม” ให้ได้ใช้ของที่เป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อม บรรจุภัณฑ์จึงไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่รองรับสินค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือส่งเสริมภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ด้วย

WARM WHITE, COOL WHITE & DAYLIGHT
 • living tips
 • 09.07.63

WARM WHITE, COOL WHITE & DAYLIGHT

แสงภายในบ้านนั้นส่งผลต่อ Mood & Tone ของบ้านเป็นอย่างมาก ตลอดจนสุนทรียภาพและการใช้งานที่ต้องตอบโจทย์ของผู้อยู่อาศัย นอกจากแสงธรรมชาติแล้ว การเลือกสีหลอดไฟให้เหมาะกับการใช้งานจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม แต่ก่อนจะเลือกแสงไฟเพื่อนำมาใช้กับส่วนต่างๆ ของบ้าน เรามาทำความรู้จักและเข้าใจหลักการทำงานของโทนสีหลอดไฟแต่ละแบบ พร้อมเคล็ดไม่ลับสำหรับการแต่งห้องกันค่ะ

ส่องเทรนด์ “ต้นไม้ฟอร์มสวย” พร้อมการดูแล
 • living tips
 • 03.07.63

ส่องเทรนด์ “ต้นไม้ฟอร์มสวย” พร้อมการดูแล

ชั่วโมงนี้เทรนด์ไหนก็มาแรงสู้การปลูกต้นไม้ไม่ได้จริงๆค่ะ แน่นอนว่าหนึ่งในสินค้าขายดีสวนทางเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมาก็คือ “ต้นไม้” นั่นเอง ด้วยอานิสงส์จากการกักตัวอยู่บ้านเลี่ยง COVID-19 กระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมาสนใจการทำบ้านให้รื่นรมย์น่าอยู่ขึ้น บวกกับไลฟ์สไตล์การแต่งห้องแบบเกาหลี-มินิมัล จึงทำให้เทรนด์ การปลูกต้นไม้บูมสุดๆ แบบไม่มีมีอะไรมากั้น ไม่เพียงเท่านั้น กระแสการแชร์ไอเดียโพสต์ท่าถ่ายรูปกับต้นไม้ของบรรดาเซเลบดารายังล้นหลามเต็มโลกโซเชียล เรียกว่านอกจากจะได้ปลูกต้นไม้ ที่ช่วยผ่อนคลายและบรรเทาความเครียดแล้ว ยังมีรูปสวยด้วยฟีลธรรมชาติไว้โพสต์ลงไอจีกันอีกด้วย วันนี้เราเลยเอาใจสาย Greenista ด้วยการแนะนำต้นไม้ฟอร์มสวย ยอดฮิตสำหรับคนที่ไม่อยากเอ้าท์ และต้นไม้ฟอร์มใหม่ๆ แปลกตาไม่ซ้ำใคร พร้อมตกหลุมรักไปกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละต้นกันค่ะ

No Eave House Style
 • living tips
 • 30.06.63

No Eave House Style

ชวนมาทำความรู้จักกับเทรนด์ “บ้านไร้ชายคา” หรือบ้านรูปทรงเรียบเท่ภายใต้แนวคิดใหม่ ซึ่งโจทย์อันท้าทายการทำงานของเหล่าสถาปนิกมาตลอดทุกยุคทุกสมัย คือการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับอาคารนั้นๆ เพราะงานออกแบบบ้านเป็นเสมือนการแสดงผลงานศิลปะแห่งการใช้ชีวิต หน้าตาและรูปทรงของบ้าน จึงต้องสามารถบอกเล่าถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี และหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสร้างสรรค์ให้บ้านดูมีเอกลักษณ์เป็นที่จดจำนั่นก็คือ รูปทรงหลังคา

“Como Bianca Bangna” Neighborhood
 • living tips
 • 18.06.63

“Como Bianca Bangna” Neighborhood

“Como Bianca Bangna” Neighborhood ย่านบางนา นับเป็นทำเลแห่งอนาคตที่ครบครันที่สุดในการใช้ชีวิต เพราะภายในระยะเวลาไม่กี่ปีทำเลเปี่ยมศักยภาพนี้ได้พัฒนาเป็น Downtown แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก เพียบพร้อมด้วยระบบคมนาคมเชื่อมโยงรอบด้านที่มุ่งตรงเข้าสู่ใจกลาง CBD ในอนาคตยังเต็มไปด้วยโครงการเมกะโปรเจกต์ที่จะทยอยกันเปิดตัวในอีกหลายปีข้างหน้า สำหรับผู้ที่พักอาศัยหรือกำลังจับจอง “Como Bianca Bangna” บ้านเดี่ยวสไตล์มินิมอลสุดชิค เรามีแหล่งไลฟ์สไตล์ชั้นนำและช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Landmark/Public Space มาฝากกันค่ะ รวมไปถึงอัพเดตสถานที่ใหม่ๆ เพื่อตอบทุกโจทย์ของวิถีชีวิตคนเมือง และให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในแบบที่ไม่มีอะไรมากั้น

รวมพิกัดร้าน Refill รักษ์โลกทั่วไทย
 • living tips
 • 11.06.63

รวมพิกัดร้าน Refill รักษ์โลกทั่วไทย

เทรนด์ร้านแนว Refill Station นั้นเติบโตอย่างรวดเร็วไปพร้อมๆ กับวิถีชีวิตแบบ Zero Waste ที่ไม่ต้องการสร้างขยะใหม่ๆ และหมุนเวียนนำทรัพยากรกลับมาใช้อีกครั้งอย่างคุ้มค่า นอกจากการลดขยะพลาสติก Single Use ในชีวิตประจำวันแล้ว วิธีจัดการขยะชิ้นใหญ่อย่างเหล่าบรรจุภัณฑ์จากสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านทั้งหลายก็ไม่ควรมองข้าม ซึ่งไอเดียการลดขยะประเภทนี้ทำให้เกิดร้านค้ากรีนๆ จนกลายเป็นคำติดปากที่หลายคนเรียกว่า Bulk Store หรือร้านค้าแบบเติม ที่ให้เราสามารถนำขวดบรรจุภัณฑ์เก่ามาเติมผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ ถึงแม้ Bulk Store ยังคงเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ก็เริ่มเเพร่หลายในเมืองไทยแล้ว โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ที่มีนับสิบร้าน ซึ่งจะมีร้านอะไรอยู่ที่ไหนบ้าง เราได้รวบรวมมาให้ลองเลือกใช้บริการกันค่ะ

Check-list จุดสำคัญรับหน้าฝน
 • living tips
 • 04.06.63

Check-list จุดสำคัญรับหน้าฝน

“ดูแลบ้านให้ปลอดภัย รับมือไหวแม้ฝนกระหน่ำ” มาดูกันว่าจุดไหนเป็นจุดเสี่ยง เพื่อเตรียมรับมือกับทุกปัญหาที่จะมาพร้อมกับสายฝนกันค่ะ โดยเริ่มกันที่โครงสร้างหลักของบ้าน รวมไปถึงส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญทำให้น้ำรั่วซึมเข้าบ้านได้ ตลอดจนการต่อเติมและป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

A PASSION FOR AESTHETICS
 • living tips
 • 04.06.63

A PASSION FOR AESTHETICS

“สุนทรียศาสตร์แห่งการอยู่อาศัยและใช้ชีวิต คือ สิ่งที่มนุษย์ถวิลหามาครอบครอง” ทุกคนรู้ ลูกบ้านรู้ และอารียา รู้ดีที่สุด Aesthetic Design & Premium Quality จึงเป็นแก่นหลักของงานออกแบบที่ไร้ขีดจำกัดของ Areeya Property ที่คู่ขนานกันไปอย่างแนบแน่นกับแนวความคิดที่เน้นความยั่งยืน และวิสัยทัศน์แห่งโลกอนาคต โดยหยิบยื่นประสบการณ์สุนทรียะ (Aesthetic Experience) อันเป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจากการรับรู้ความงามทั้งจากธรรมชาติและผลงานศิลปะทุกแขนง ซึ่งทําให้รู้สึกเพลิดเพลินหรือประทับใจ มีองค์ประกอบอยู่ 3 ประการคือ ความงาม (Beauty) ความแปลกตา (Picturesqueness) และความน่าทึ่ง (Sublimity)

Architecture Post COVID-19
 • living tips
 • 26.05.63

Architecture Post COVID-19

สถาปัตยกรรมบ้านและเมืองหลังโควิด-19 จะเปลี่ยนไปอย่างไร? เป็นอีกหนึ่ง “New Normal” ที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจ เพราะในอนาคตอันใกล้บ้านจะกลายเป็นปัจจัยสี่ที่มีความสำคัญมากๆ คนที่ไม่เคยมีบ้านจะอยากมีบ้านมากขึ้น และให้ความสำคัญกับรายละเอียดของการออกแบบบ้าน ทั้งในแง่ฟังก์ชั่น ประโยชน์ใข้สอยที่ตอบรับกับ lifestyle ที่ปลอดภัยจากเชื้อโรค ปลอดภัยจากภัยธรรมชาติ และผู้คนจะโหยหาธรรมชาติมากขึ้น อยากมีสวนในบ้าน มีพื้นที่ผ่อนคลายที่เป็นส่วนตัว และมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้อวดเพื่อนทางโซเชียล เหนือสิ่งอื่นใด คือ บ้านที่อยู่สุขสบายอย่างแท้จริง เพราะสถานการณ์นี้ทำให้คนต้องอยู่บ้านมากกว่าเดิม และเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อการอยู่อาศัยไปอย่างสิ้นเชิง

7 แพลตฟอร์มสู่ความยั่งยืน สินค้าเกษตรส่งตรงสู่ผู้บริโภค
 • living tips
 • 22.05.63

7 แพลตฟอร์มสู่ความยั่งยืน สินค้าเกษตรส่งตรงสู่ผู้บริโภค

ช่วงที่ผ่านมาเราเห็นหลายๆ คนโชว์ฝีมือเชฟกันเต็มโซเชียลมีเดีย จึงคิดว่าน่าจะมีคนที่อยากได้พืชผักผลไม้สดๆ ส่งตรงถึงบ้าน ‘สินค้าเกษตรออนไลน์’ คือ สินค้าเกษตรที่มุ่งมั่นส่งตรงสู่ผู้บริโภคโดยเหล่าสตาร์ทอัพไทยไอเดียเจ๋ง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนได้อย่างหลากหลาย เราจึงนำมาบอกต่อ เพราะนอกจากจะได้ช้อปผลผลิตแบบ ‘รู้แหล่งปลูก’ แล้ว ยังช่วยระบาย ‘สินค้าเกษตร’ ในช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด–19 ระบาด เป็นการสร้างโอกาสในวิกฤตให้เกษตรกรไทยในอีกรูปแบบหนึ่ง

Creative Workspace Ideas
 • living tips
 • 19.05.63

Creative Workspace Ideas

จากปรากฏการณ์ New Normal ในช่วงโควิด-19 ตลอดจนวิถีชีวิตหลังจากนี้ที่จะไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกต่อไป แน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบต่อรูปแบบการทำงานอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และคาดว่าเทรนด์การทำงานแบบ work from home จะกลายเป็นเรื่องปกติในที่สุด เมื่อบริษัทต่างๆ เริ่มให้อิสระในการทำงานกับพนักงานมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางมาออฟฟิศทุกวัน ถึงแม้ว่าตอนนี้หลายคนจะออกไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้วก็ตาม

1

2

3

7